Products

3 อาหารไทยให้แคลเซียมสูง

ถ้าพูดถึงอาหารที่มี แคลเซียมสูง ผู้อ่านบางคนก็อาจจะนึกถึงอาหารฝรั่ง อย่าง นม เนย เค้ก อะไรอย่างนี้ใช่ไหมครัย แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ใช่แค่อาหารทางตะวันตกเท่านั้นที่มีแคลเซียมสูง อาหารไทยบ้านเราบางอย่างก็มีสารอาหารที่ มีประโยชน์ มีแคลเซียมสูง และอุดมไปด้วยกากใยอีกด้วย

วันนี้เราจะมากล่าวถึง 3 อาหารไทยให้แคลเซียมสูง นั่นเองครับ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันเลย

3 อาหารไทยให้แคลเซียมสูง
  • เมนูแรก: ยำถั่วพู
    • ส่วนประกอบหลัก: ถั่วพู เป็นอาหารจำพวกถั่ที่อุดมไปด้วยโปรตีน และยังมีส่วนประกอบของกุ้งแห้งและหอมเจียวที่ให้แคลเซียมสูงอีกด้วย
      • ถั่วพู-ปริมาณแคลเซียม 33 ml / 100 g
      • กุ้งสด-ปริมาณแคลซียม 63 ml / 100 g
      • พริกแห้ง-ปริมาณแคลเซียม 59 ml / 100 g
      • หอมแดงเจียว-ปริมาณแคลเซียม 16 ml / 100 g

  • เมนูที่สอง: ลาบเต้าหู้
    • ส่วนประกอบหลัก: เต้าหู้ เป็นอาหารไทยเชื้อสายจีนอีกประเภทหนึ่งที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และแคลเซียม 
      • เต้าหู้-ปริมาณแคลเซียม 250 ml / 100 g

  • เมนูที่สาม: แกงส้มดอกแค
    • ส่วนประกอบสำคัญ: ดอกแค เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางสารอาหารมาก โดยเฉพาะแคลเวียมที่มีมากเป็นพิเศษมากกง่าดอกไม้ชนิดอื่นๆ
      • ดอกแค-ปริมาณแคลเซียม 295 ml / 100 g
      • กะปิ-ปริมาณแคลเซียม 1556 ml / 100 g

เห็นไหมครับว่า อาหารไทยบ้านเราก็ไม่ได้มีดีน้อยกว่าอาหารทางตะวันตกเลยครับ

ถ้าถูกใจกับบทความของเราก็สามารถติดตามผลงานของพวกเราได้ผ่านทาง Facebook Fanpage , Twitter , Instargram ตามลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

บทความดีมากมายหาอ่านได้ที่นี่ คลิ๊กเลย
Tel : 089-651-1425 เพิ่มเพื่อน       
แหล่งที่มา:
ขับเคลื่อนโดย Blogger.